วัตถุดิบ สำหรับ 4 แก้ว 16 ออนซ์
ทีพอทนมข้นหวาน |
3/4
|
|
กรัม |
ผงชาไทย |
4
|
|
กรัม |
น้ำร้อน |
2
|
|
กรัม |
น้ำแข็ง |
4
|
|
กรัม |
วัตถุดิบผสมวิปชีส
ทีพอทเอ็กซ์ตร้า |
125
|
|
มิลลิลิตร |
ทีพอทนมข้นหวาน |
1/4
|
|
มิลลิลิตร |
น้ำเปล่า |
125
|
|
มิลลิลิตร |
วิปปิ้งครีมพาสเจอไรส์ตราแมกโนเลีย |
125
|
|
มิลลิลิตร |
ครีมชีส(อุณหภูมิห้อง) |
150
|
|
กรัม |
เกลือป่นปรุงทิพย์ |
1/8
|
|
ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสม ทีพอทวิปชีส ใส่ในเครื่องปั่น แล้ว ปั่นให้เนียนละเอียดเข้ากัน จากนั้น พักไว้
2. ตวงน้ำร้อนใส่แก้วชงแล้วตามด้วยผงชา คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ทีพอทนมข้นหวาน คนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วเทใส่แก้วน้ำแข็งให้เหลือพื้นที่บนปากแก้ว จากนั้นเททีพอทชาวิปชีส ลงไปหน้าเครื่องดื่ม ประมาณ 1/3 ถ้วยตวง หรือ จนเต็มแก้วเครื่องดื่ม ให้สวยงาม