ทีพอทนมข้นหวาน | 3/4 |
กรัม | |
ผงชาไทย | 4 |
กรัม | |
น้ำร้อน | 2 |
กรัม | |
น้ำแข็ง | 4 |
กรัม |
ทีพอทเอ็กซ์ตร้า | 125 |
มิลลิลิตร | |
ทีพอทนมข้นหวาน | 1/4 |
มิลลิลิตร | |
น้ำเปล่า | 125 |
มิลลิลิตร | |
วิปปิ้งครีมพาสเจอไรส์ตราแมกโนเลีย | 125 |
มิลลิลิตร | |
ครีมชีส(อุณหภูมิห้อง) | 150 |
กรัม | |
เกลือป่นปรุงทิพย์ | 1/8 |
ช้อนชา |
1. ผสมส่วนผสม ทีพอทวิปชีส ใส่ในเครื่องปั่น แล้ว ปั่นให้เนียนละเอียดเข้ากัน จากนั้น พักไว้
2. ตวงน้ำร้อนใส่แก้วชงแล้วตามด้วยผงชา คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ทีพอทนมข้นหวาน คนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วเทใส่แก้วน้ำแข็งให้เหลือพื้นที่บนปากแก้ว จากนั้นเททีพอทชาวิปชีส ลงไปหน้าเครื่องดื่ม ประมาณ 1/3 ถ้วยตวง หรือ จนเต็มแก้วเครื่องดื่ม ให้สวยงาม