แผ่นเกี๊ยวซ่า | 1 |
ห่อ | |
คิวพีน้ำสลัดงาซีอิ๊ว | 5 |
ช้อนโต๊ะ | |
วุ้นเส้น | 100 |
กรัม | |
กะหล่ำปลี หั่นละเอียด | 100 |
กรัม | |
เห็ดหอมสด หั่นหยาบ | 60 |
กรัม | |
เห็ดหูหนู หั่นหยาบ | 60 |
กรัม | |
เห็ดฟางหั่นหยาบๆ | 60 |
กรัม | |
แครอทสับละเอียด | 50 |
กรัม | |
ขิงแก่สับละเอียด | 1 |
ช้อนโต๊ะ | |
น้ำตาลทราย | 1 |
ช้อนชา | |
น้ำเปล่า | 1/2 |
ถ้วย | |
แป้งข้าวโพด | 2 |
ช้อนโต๊ะ | |
น้ำมันพืช | 2 |
ช้อนโต๊ะ |
นำกระทะตั้งบนเตา ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้ว และกะหล่ำปลีลงไปผัด พอกะหล่ำปลีสุกจึงใส่ผักที่เหลือ ผัดให้เข้ากัน
แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และ คิวพีน้ำสลัดงาซีอิ๊ว ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี แล้วจึงนำแป้งข้าวโพดละลายกับน้ำเปล่า เติมลงในส่วนผสม
ผัดให้เข้ากันจนได้ความข้นตามที่ต้องการ จึงตักใส่ภาชนะ รอให้ส่วนผสมเย็นลงก่อน จึงนำไปห่อกับแป้งเกี๊ยวซ่า