แผ่นเกี๊ยวซ่า (25-30 ชิ้น) | 40 |
กรัม | |
คิวพีน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น | 120 |
กรัม | |
หมูบด หรือไก่บด | 200 |
กรัม | |
กะหล่ำปลีซอยละเอียด | 260 | กรัม | |
กะหล่ำปลีม่วงซอยละเอียด | 30 |
กรัม | |
แครอทสับละเอียด | 20 | กรัม | |
ขิงแก่สับละเอียด | 20 | กรัม | |
กระเทียมสับละเอียด | 30 | กรัม | |
ต้นหอมซอย | 20 | กรัม | |
เกลือ | 2 | กรัม | |
พริกไทย | 2 | กรัม | |
น้ำเปล่า | 1 | ถ้วย | |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
1. นำหมูบด หรือไก่บด ผสมกับกะหล่ำปลีซอยแครอท กระเทียมสับ ขิงแก่สับ ต้นหอมซอยเกลือ พริกไทย และน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่นตราคิวพี คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. นำไส้ที่ผสมเสร็จแล้วห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวซ่าโดยจับเป็นจีบให้สวยงาม
3. ตั้งกระทะหยอดน้ำมันพืชเล็กน้อย นำเกี๊ยวซ่าที่ห่อเสร็จแล้ว ลงทอดในกระทะ พรมน้ำเปล่าเป็นระยะ ๆ รอจนเกี๊ยวสุกได้ที่พร้อมรับประทาน ตักขึ้นพักไว้
4. เสิร์ฟคู่กับ ดิปปิ้ง เกี๊ยวซ่าวาไรตี้
สูตร 1 ดิปปิ้ง น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น (สูตรดั้งเดิมโดนใจ)
น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ตราคิวพี | 30 |
กรัม |
สูตร 2 ดิปปิ้ง งาซีอิ๊ววาซาบิ
น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ตราคิวพี | 30 |
กรัม | |
มายองเนสวาซาบิ ตราคิวพี | 2 |
กรัม |
สูตร 3 ดิปปิ้ง งาซีอิ๊วสไปซี่
น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ตราคิวพี | 30 |
กรัม | |
น้ำพริกเผา | 4 |
กรัม | |
ต้นหอมซอย | 2 |
กรัม |
1. สูตร 2 นำน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ตราคิวพี ผสมกับวาซาบิมายองเนส ตราคิวพี คนให้เข้ากัน
2. สูตร 3 นำน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ตราคิวพี ผสมกับน้ำพริกเผา คนให้เข้ากันโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย