วัตถุดิบ
aro เม็ดมะม่วงหิมพานต์ Cashews nut ½ ถ้วยตวง
aro อัลมอนด์สไลด์ Almond slide ½ ถ้วยตวง
aro แครนเบอร์รี่แห้ง Dried cranberries ½ ถ้วยตวง
เมล็ดฟักทองอบ Baked Pumpkin Seed ¼ ถ้วยตวง
aro คอร์นเฟลค Cornflakes ½ ถ้วยตวง
ไข่ขาว Egg White 2 ช้อนโต๊ะ
aro งาขาว White sesame ¼ ถ้วยตวง
aro น้ำผึ้งดอกลำใย Honey 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
STEP 1 : เตรียมคั่วธัญพืชให้สุก
• คั่วอัลมอนด์,เม็ดมะม่วงหิมพานต์,งาขาว และเมล็ดฟักทองให้สุก
• นำธัญพืชทั้งหมด คอร์นแฟลก และแครนเบอร์รี่ คลุกผสมลงในอ่างให้เข้ากัน
• เติมน้ำผึ้งและไข่ขาวคลุกเคล้าให้ทั่ว
STEP 2 : เข้าอบ
• ตักขึ้นรูปด้วยพิมพ์วงกลม และกดให้แน่น วางเรียงบนกระดาษรองอบ
• นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 150 องศา นาน 15 นาที
STEP 3 : เสิร์ฟ
• นำคุ้กกี้ออกมาผึ่งลมให้เย็นบนตะแกรง จากนั้นจึงเก็บใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ / ขาย