ส่วนผสม ไข่นกกระทามันม่วง
• มันม่วงนึ่ง 500 กรัม
• แป้งขนมไข่นกกระทา 200 กรัม
• มอสซาเรลล่าชีส (หั่นเต๋า) ตามชอบ
วิธีทำไข่นกกระทามันม่วง
- มันม่วงปอกเปลือกนึ่งสุก 15-20 นาที บดให้ละเอียด
- ผสมแป้งขนมไข่นกกระทาและมันม่วงที่บดแล้วนวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ปั้นแป้งให้เป็นก้อนกลมแล้วกดให้แบนเพื่อวางชีสลงไปตรงกลาง ห่อให้สวยงามเอาไปทอดด้วยน้ำมันท่วม ระหว่างทอดคอยคนด้วย พอสุกจัดเสิร์ฟ