ปริมาณ ถ้วย
ราคาขายแนะนำ บาท (ต่อคู่)
ต้นทุน บาท (ต่อจาน)
กำไร บาท (ต่อจาน)
ส่วนผสมสันในหมูพันเบคอน (1 จาน เสิร์ฟ 2 ชิ้น)
- น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
- สันในหมู 200 กรัม (ตัดชิ้นละ 100 กรัม)
- ARO เบคอน 4 แผ่น
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา
- ไม้ปลายแหลม 4 อัน
ส่วนผสมซอส (ทำได้ 200 กรัม เสิร์ฟได้ 2 จาน)
- ARO เดมิเกลส 10 กรัม
- น้ำเปล่า 150 กรัม
- ARO น้ำจิ้มแจ่ว 100 กรัม
- ARO ข้าวคั่ว 10 กรัม
- ผักชีฝรั่ง 10 กรัม
เครื่องเคียง
- ARO เฟรนซ์ฟรายส์หยัก
- ผักสลัด 150 กรัม 3-4 ใบ
วิธีทำ
- นำเบคอน 2 แผ่น มาพันหมูสันใน 1 ก้อนให้รอบ แล้วใช้ไม้ปลายแหลมเสียบไว้ให้ยึดยิดกัน ทำซ้ำอีกชิ้นหนึ่ง แล้วปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยให้ทั่ว
- ตั้งกระทะย่างพร้อมใส่น้ำมันให้ร้อน นำหมูลงย่างจนขึ้นสีเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน แล้วย่างต่อจนสุก(อุณหภูมิแกนกลางประมาณ 72 องศาเซลเซียส จะทำให้หมูสุกและนุ่มกำลังดี)
- นำหมูออกจากกระทะ พักหมูก่อนเสิร์ฟประมาณ 3 นาที
- ผสมผงเดมิเกลซกับน้ำเปล่าให้เข้ากันแล้วตั้งไฟให้เดือด เติมน้ำจิ้มแจ่วข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง ตั้งไปให้เดือดอีกครั้ง
- จัดจานสเต็กหมู กับซอสแจ่ว มันฝรั่งทอด และผักสลัด