กุ้งกุลาดำใหญ่ | 4 | ตัว |
เครื่องต้มยำน้ำพริกเผา ตราเอโร่ | 3 | ช้อนโต๊ะ |
นมจืดปรุงอาหารตราเอโร่ | 2 |
ช้อนโต๊ะ |
เห็ดออรินจิ | 60 |
กรัม |
ข่า, ตะไคร้, หอมแดง | 4-5 | ชิ้น |
ใบมะกรูด | 2 | ใบ |
ผักชีฝรั่ง | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ําสต๊อกหมู | 1 | ถ้วยตวง |
พริกแห้งทอด | 2-3 | เม็ด |
ไข่ไก่ ตราเอโร่ | 2 | ฟอง |
น้ําสต๊อกหมู |
ผงทำน้ำซุป ตราเอโร่ | 1.5 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1 |
ลิตร |
(ส่วนผสมผสมให้เข้ากันแล้วตั้งไฟจนเดือดพล่าน จากนั้นพักไว้ให้เย็น)