สูตรเย็นตาโฟหม้อไฟ
ส่วนผสม :
savepak ลูกชิ้นปลากลมใหญ่
2 ลูก
เต้าหู้พวง 2 ชิ้น
savepak ลูกชิ้นปลารักบี้
2 ลูก
ซอสเย็นตาโฟปรุงรส (สูตรด้านบน)
1 ช้อนโต๊ะ
savepak ลูกชิ้นกุ้งทอด
2 ลูก
พริกน้ำส้ม (สูตรด้านบน)
1 ช้อนโต๊ะ
savepak ปลาเส้นต้ม (หั่นเฉียง)
2 ชิ้น
น้ำซุปกระดูกหมู (สูตรหน้า 2 )
1 ถ้วย
savepak ปลาเส้นทอด (หั่นเฉียง)
2 ชิ้น
ผักบุ้งไทย (หั่นท่อน)
40 กรัม
ปลาหมึกกรอบ
20 กรัม
ผักชีซอย 1
ช้อนชา
เลือดไก่
2 ชิ้น
ต้นหอมซอย 1
ช้อนชา
เเมงกระพรุน
2 ชิ้น
ขั้นตอนการปรุง :
ลวกผักบุ้งใส่ลงในหม้อไฟ เเล้วลวกลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ปลาเส้น ปลาหมึกกรอบ เเมงกระพรุน เเละเลือดไก่ใส่ตามลงไป ปรุงรสด้วยพริกน้ำส้มเเละซอสเย็นตาโฟปรุงรส เเล้วตักน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ ลงไป ใส่เต้าหู้พวง เเล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมผีกชีพร้อมเสิร์ฟ