Pan Grilled Tandoori Salmon with Tikka Masala sauce แซลมอนย่างกับซอสทิกก้า
วัตถุดิบ
ขั้นตอนที่ 1 - การหมัก
- ปลาแซลมอนสเต็ก ตราเอโร่ ขนาด 400 – 500 กรัม
- โยเกิร์ต ตราเอโร่ 50 มิลลิลิตร
- ผงผักชี 1 ช้อนชา
- ผงกาแรม มาซาลา ½ ช้อนชา
- ผงพริกอินเดีย 1 ช้อนชา
- ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
- แทนโดริ มาซาลา 1 ช้อนชา
- ขิง กระเทียม ผักชี บดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว ตราเอโร่ 1 ช้อนชา
- เกลือสำหรับปรุงรสชาติ ตราเอโร่
วิธีการทำ
- ล้างทำความสะอาดเนื้อปลาแซลมอน
- หมักด้วยโยเกิร์ตที่ผสมผงพริกแดง, ผงขมิ้น, ผงกาแรม มาซาลา, ผงผักชี และ ผงแทนโดริ มาซาลา. ผสมส่วนผสมเข้ากับขิง กระเทียม ผักชีบดละเอียด และ น้ำเลมอน โรยด้วยเกลือและหมักทิ้งไว้ 20 นาที
ขั้นตอนที่ 2 - วัตถุดิบสำหรับซอสทิกก้า
- ซอสทิกก้า มาซาลา ตรา Rang Mahal’s
- เนย ตราเอโร่ 25 กรัม
- มิลแลคคุ๊กกิ้งครีม 50 กรัม
- ผักชีสับ ½ ถ้วย
วิธีการ
1.อุ่นกระทะและใส่เนย รอให้ร้อนจนเนยละลายจึงในซอสทิกก้า รอจนซอสเดือดจึงเติมคุ๊กกิ้งครีมลงไป
2.เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้นำไปพักไว้
ขั้นตอนที่ 3
1.นำแซลมอนหมักไปย่างในกระทะหรือในเตาอบที่อุรหภูมิ 180 องศา ประมาณ 20 นาที
2.ในจานเสิร์ฟ จัดวางแซลมอนและเสิร์ฟคู่กับซอสทิกก้าที่ด้านบนหรือด้านข้าง
3.สามารถเพิ่มน้ำจิ้ม โยเกิร์ตผสมกับหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศ
ข้อแนะนำสำหรับเสิร์ฟ – เมนูนี้สามารถเสิร์ฟคู่กับข้าวหญ้าฝรั่นหรือมันฝรั่งย่าง