เนื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ | 200 |
กรัม (2 ขีด) | |
กระเทียมผ่าครึ่งหัว | 15 |
กรัม (1/2 หัว) | |
ใบมะกรูด | 5 |
กรัม (2 ใบ) | |
เนยสดชนิดเค็ม | 15 | กรัม (1 ช้อนโต๊ะ) | |
น้ำมันพืช | 15 |
กรัม (1 ช้อนโต๊ะ) | |
รากผักชี | 5 | กรัม (2 ราก) | |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน | 40 | กรัม (2 ½ ช้อนโต๊ะ) | |
หัวกะทิ | 200 | กรัม (2 ขีด) | |
น้ำปลา | 30 | กรัม (2 ช้อนโต๊ะ) | |
น้ำตาลปิ๊บ | 30 | กรัม (2 ช้อนโต๊ะ) | |
เกลือป่นเล็กน้อย | |||
พริกไทยป่นเล็กน้อย | |||
มันบดและผักสลัดตกแต่ง |
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่นลงบนเนื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะให้ทั่ว ตั้งกระทะใส่น้ำพอร้อน นำเนื้อหมูลงย่าง ใส่กระเทียม ใบมะกรูด รากผักชี ใส่เนย พอหอม
2. ทำซอสเขียวหวาน ตั้งกะทิเล็กน้อยผัดพริกแกงให้สุก ใส่หัวกะทิ ปรุงรสให้กลมกล่อมตักราดบน สเต็กหมู
3. จัดจาน ตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งบดหรือผักสลัด