มันฝรั่งเส้นเล็ก | 500 |
กรัม | |
น้ำมันสำหรับทอด | 1000 |
มิลลิลิตร | |
ผงปรุงรส ตรา YUMMY รสชีส | 300 |
กรัม | |
แป้งข้าวโพด | 1 | ช้อนโต๊ะ | |
นมข้นจืด | 300 |
มิลลิลิตร | |
โคนสำหรับใส่เสิร์ฟ | |||
Topping | |||
- เบค่อนกรอบ | |||
- อัลมอนต์ |
|||
- ข้าวโพด |
|||
- ขนมปังกรอบ | |||
- ผักโขม | |||
- มะม่วงหินมพานต์ | |||
- กล้วย |
|||
- ทูน่า |
1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมันสำหรับทอดลงไป รอน้ำมันเดือด จากนั้นใส่มันฝรั่งเส้นเล็กลงไป ทอดจนเหลืองสุก ตักขึ้นพักไว้เพื่อสะเด็ดน้ำมัน
Tip…. ใช้กระดาษสำหรับซับน้ำมันวางรองบนภาชนะที่จะใส่มันฝรั่ง จะช่วยให้มันฝรั่งไม่อมน้ำมัน
2. ทำชีสสำหรับราดโดยการนำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทนมข้นจืดลงไป ตามด้วย ผงปรุงรส ตรา YUMMY รสชีส และแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันจนชีสละลาย และเนียนเหมือนเนื้อครีม ยกออกจากเตาพักไว้นำมันฝรั่งทอดใส่ลงในโคนที่เตรียมไว้ ราดด้วยชีส พร้อมด้วยTopping ทั้ง 8 ชนิดที่เตรียมไว้ตามใจชอบ แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว