ไก่เลาะกระดูกหั่นเป็นชิ้นเล็ก |
500 |
กรัม | |
แทนดูริ มาซาล่า (Mother recipe’s) | 2 |
ช้อนโต๊ะ | |
จินเจอร์ การ์ลิค เพสท์ (Mother recipe’s) | 2 |
ช้อนโต๊ะ | |
ผงกาแรม มาซาล่า | 2 | ช้อนชา | |
น้ำมะนาว | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
โยเกิร์ต รสธรรมชาติ |
หัวต้นหอม | กรัม | ||
ใบโหระพาสด | กรัม | ||
ใบมิ้นท์ | กรัม | ||
ผักกาดแก้ว | กรัม | ||
ผักกาดหอมใบแดง | กรัม | ||
แฟล็กซีดคั่ว |
น้ำมะเขือเทศ | 1/3 |
ถ้วย | |
มัสตาร์ด | 2 |
ช้อนชา | |
น้ำส้มสายชูบัลซามิก | 1 |
ช้อนชา | |
น้ำมันมะกอก | 1 | ช้อนชา | |
พริกไทยดำเมล็ดบุบ |
1. หมักไก่ด้วยแทนดูริ มาซาล่า, น้ำมะนาว, จินเจอร์ การ์ลิค เพสท์, กาแรม มาซาล่า และโยเกิร์ต 25 นาที
2. จากนั้นนำไปย่างในกระทะจนกระทั่งสุก
3. นำหัวต้นหอมสับ, ใบโหระพา, ใบมิ้น, ใบผักกาดแก้วและใบผักกาดหอมใบแดง ใส่อ่างผสม และเติมไก่ที่ย่างสุกแล้ว
4. สำหรับน้ำราด ให้ผสมกันในถ้วยเล็ก โดยใช้น้ำมะเขือเทศ, มัสตาร์ด น้ำมันมะกอกและพริกไทย
5. จากนั้นนำน้ำสลัดราดและคลุกกับผักสลัดให้เข้ากัน เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้เติมแฟล็กซีดคั่ว
6. จัดใส่จานเสิร์ฟให้สวยงาม