กระเทียม | 3 |
กรัม | |
ถั่วเหลืองเลนทิลแบบสุก | 200 |
กรัม | |
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ | 40 |
มิลลิลิตร | |
โกจิเบอรี่แช่น้ำ | 20 | กรัม | |
หอมเจียวสับ | 5 | กรัม | |
น้ำมะนาว | 10 | มิลลิลิตร | |
ผงขมิ้น | |||
ผงพริก | |||
ออริกาโน่แห้ง | |||
เกลือและพริกไทยดำ | |||
ผักสดหรือนึ่ง | |||
ข้าวโพดหรือผักแบบแผ่นทอดกรอบ |
1. โครกกระเทียมจนละเอียด
2. เติมถั่วเหลืองเลนทิลแบบต้มสุกและโครกต่อจนทุกอย่างเข้ากันเนียน
3. นำใส่ถ้วยผสม
4. เติมน้ำมันมะกอกครึ่งนึง น้ำมะนาวและผงขมิ้นเล็กน้อย โดยใช้ที่ตีไข่คนให้เข้ากัน
5. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยเม็ดบดสดและออริกาโน่
6. ก่อนเสิร์ฟเติมโกจิเบอรี่
7. จัดใส่ลงถ้วยและเติมน้ำมันมะกอกที่เหลือ โรยด้วยหอมเจียมลงด้านบน
8. เสิร์ฟพร้อมกับผักสด/ผักนึ่ง หรือแผ่นข้าวโพดทอดกรอบ
1. ต้มถั่วเหลืองเลนทิลจนกระทั่งนิ่ม จากนั้นนำไปโครกให้ละเอียดและพักทิ้งไว้
2. โครกกระเทียมจนละเอียด
3. นำกระเทียมและถั่วเหลืองเลนทิลใส่ลงอ่างผสม คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำมันมะกอกครึ่งนึง, น้ำมะนาว, ผงขมิ้นเล็กน้อย, ผงพริก,ออริกาโน่แห้ง และปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำบดสด คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4. เติมหอมเจียว โกจิเบอร์รี่ที่แช่น้ำ และใช้ไม้พายพลาสติคคนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ย้ายลงถ้วยสำหรับเสิร์ฟและโรยหน้าด้วยหอมเจียวและโกจิเบอร์รี่ โดยสามารถเสิร์ฟคู่กับผักสด/ผักนึ่ง และ แผ่นแป้งข้าวโพด/ธัญพืชแผ่นอบกรอบ
ปราศจากกลูเตนและอุดมไปด้วยโปรตีน, วิตามิน บี 9, ธาตุเหล็ก, แมงกานีส, สังกะสีและทองแดง
อุมดมไปด้วยวิตามินซี, วิตามิน บี2, วิตามินเอ, ธาตุเหล็ก, ซีลีเนียมและสารต้านอนุมูลอิสระ