ฝอยทอง | กรัม | ||
น้ำตาลทราย | กรัม | ||
ผงฟู | กรัม | ||
เกลือ | กรัม | ||
น้ำมันพืช | กรัม | ||
ไข่ | |||
แป้งเค้ก | |||
ผงวานิลลา | |||
นมข้นจืด |
1. ตีไข่กับน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน
2. เติมส่วนผสมของแห้ง อาทิ แป้งเค้ก ผงฟู เกลือ ผงวานิลลา ตีจนเค้กขึ้นฟูพอ
3. เติมน้ำมันผสมกันจนเนื้อเค้กเนียนฟู
1. วางฝอยทองในแบบพิมพ์ให้ทั่ว
2. เทเนื้อเค้กที่ตีผสมในแบบพิมพ์ 3/4 ส่วนของแบบพิมพ์
3. นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิไฟบน/ไฟล่าง 180 องศาเซลเซียส เวลาอบ 20-25 นาที
4. เค้กสุกคว่ำเค้กออกจากแบบพิมพ์ / จบขั้นตอนการผลิตเค้กฝอยทอง