เนย | 115 |
กรัม | |
ดาร์ก ช็อกโกแลต | 120 |
กรัม | |
น้ำตาล | 85 |
กรัม | |
ไข่ไก่ | 125 |
กรัม | |
ไข่แดง | 50 |
กรัม | |
แป้งอเนกประสงค์ | 40 |
กรัม | |
ผงโกโก้ โกโก้ริช สีเข้ม | 20 |
กรัม | |
กลิ่นวานิลลา | 1/2 |
ช้อนชา |
1. ละลายเนย และ ช็อคโกแลต รวมกันพักไว้
2. ตีผสมไข่ น้ำตาล และกลิ่นวานิลลา จนเข้ากัน ส่วนผสมไข่มีสีอ่อนลง
3. เทผสมส่วนผสมช็อคโกแลตละลายและเนย จากข้อ 1 ลงผสมในส่วนผสมไข่และน้ำตาล ตีพอเข้ากัน
4. ร่อนแป้ง และ ผงโกโก้ โกโก้ริช ลงในส่วนผสมข้อ 3 ตะล่อมเบาๆ พอส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
5. ตัก batter ใส่พิมพ์ซิลิโคน น้ำหนัก 65 กรัม/พิมพ์ จำนวน 8 พิมพ์ นำเข้าเตาอบไฟล่าง-บอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเวลา 5 นาที นำออกจากพิมพ์ เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลา