Frozen pizza | 2 |
ชิ้น | |
ถั่วพู | 50 | กรัม | |
ตะไคร้ |
5 | ต้น | |
ใบมะกรูด | 20 | กรัม | |
ใบชะพลู | 50 | กรัม | |
แครอท | 1 | ชิ้น | |
ถั่วฝักยาว | 100 | กรัม | |
ใบยอ | 50 | กรัม | |
มะนาว | 5 | ลูก | |
มะม่วงดิบ | 2 | ลูก | |
น้ำบูดู | 2 | ขวด | |
น้ำตาลทราย | 2 | ช้อนชา | |
น้ำตาลปีบ | 1 | ช้อน | |
พริกขี้หนู | 5 | ชิ้น | |
กะปิ | 1/2 |
ช้อนชา | |
มะพร้าวคั่ว | 20 | กรัม | |
ข้าวตังทอด | 20 | กรัม | |
พริกชี้ฟ้าแดง | 20 | กรัม | |
กุ้งแห้ง | 20 | กรัม | |
Mozzarella Cheese | 250 | กรัม |
1. ต้มน้ำบูดูกับ ตะไคร้ ใบมะกรูด มะพร้าวคั่ว พริกขี้หนู และกุ้งแห้ง จน หอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลกะปิ และ มะนาว
2. นำผัก ต่างๆ ไปเรียงบนแป้งพิซซ่า และนำเครื่องจากข้อ 1 มา ทาบนแป้งพิซซ่า
3. โรย mozzerella chess และนำอบจนแป้งกรอบและชีสละลาย จัดเสริฟ