ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Oden

Share

 

ส่วนประกอบ สำหรับ 4 ที่

1. น้ำเปล่า  ลิตร

2. ปลาแห้งรมควัน  45  กรัม

3. น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นตราเอโร่  270  ซีซี

4. หัวไชเท้าญี่ปุ่นหั่นแว่นหนา 2 ซม.  ชิ้น

5. บุกก้อนหิ่นสามเหลี่ยม  ชิ้น

6. ลูกชิ้นปลาซูริมิ  440  กรัม

7. ไข่ไก่ต้มปอกเปลือก  ฟอง

 

วิธีทำ

1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาแห้งรมควันลงไปต้มนาน 2 นาที กรองปลาแห้งออกทิ้ง

2. ใส่น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นลงไป จากนั้นใส่หัวไชเท้าหัวบุก และไข่ไก่ลงไป ต้มไฟกลางนาน 15 นาที

3. จากนั้นใส่วัตถุดิบทั้งหมดลงไปต้มนาน 3 นาที