ส่วนประกอบ สำหรับ 4 ที่
1. น้ำเปล่า 3 ลิตร
2. ปลาแห้งรมควัน 45 กรัม
3. น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นตราเอโร่ 270 ซีซี
4. หัวไชเท้าญี่ปุ่นหั่นแว่นหนา 2 ซม. 4 ชิ้น
5. บุกก้อนหิ่นสามเหลี่ยม 4 ชิ้น
6. ลูกชิ้นปลาซูริมิ 440 กรัม
7. ไข่ไก่ต้มปอกเปลือก 4 ฟอง
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาแห้งรมควันลงไปต้มนาน 2 นาที กรองปลาแห้งออกทิ้ง
2. ใส่น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นลงไป จากนั้นใส่หัวไชเท้าหัวบุก และไข่ไก่ลงไป ต้มไฟกลางนาน 15 นาที
3. จากนั้นใส่วัตถุดิบทั้งหมดลงไปต้มนาน 3 นาที