ส่วนผสม :
- เอโร่ เครื่องต้มยำน้ำพริกเผา 50 กรัม
- ข่า 2-3 ชิ้น
- ตะไคร้ 2-3 ชิ้น
- ใบมะกรูด 1-2 ใบ
- เอโร่ ผงน้ำซุปกระดูกหมู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
เครื่องแจ่วฮ้อน
เนื้อหมูหมัก เนื้อไก่หมัก ตับหมู เอโร่ ไข่ไก่ วุ้นเส้น ผักกาดขาว ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา น้ำจิ้มแจ่ว หรือเอโร่ น้ำจิ้มสุกี้
ขั้นตอนการปรุง :
- ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด ลงไป แล้วปรุงด้วย เอโร่ เครื่องต้มยำน้ำพริกเผา และเอโร่ ผงทำน้ำซุปกะดูกหมู
- จากนั้นนำใส่หม้อดิน แล้วเสิร์ฟพร้อมเครื่องแจ่วฮ้อน