สำหรับ 10 ลูก ขนาดกลาง
ขั้นตอนการปรุง
ผสมมอสซาเรลล่าชีสลงในข้าวที่เย็นและเช็ครสชาติอีกครั้ง ขูดให้เป็นก้อนกลมโดยใช้ช้อนที่ทาน้ำมันปาล์มจนกลมดันให้มีรูข้างในตรงกลางแล้วใส่ซอสเพสโต้ด้านใน จากนั้นนำข้าวมาปิดรูเหมือนเดิม ตีไข่ แป้ง และน้ำให้เข้ากันจนเหนียวและปรุงรส นำเกล็ดขนมปังจัดลงจาน ตั้งกระทะให้น้ำมันเดือดที่ 170ํC นำข้าวไปชุบแป้งอีกชั้นแล้วนำมาชุบเกล็ดขนมปังจนทั่ว ทอดจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง โรยด้วยเกลือนิดหน่อย ควรเสิร์ฟในขณะร้อน หรือเย็น แบบขนม