ส่วนผสม
- ผงกาแฟ18-20 กรัม
- ผงโกโก้½ ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 2 ออนซ์
- ครีมเทียมข้นหวาน 1.5 ออนซ์
- นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง)
- คาราเมลซอสสำหรับตกแต่ง
ขั้นตอนการทำ
ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ
ตวงผงกาแฟใส่ใน Double Spout กดให้เรียบ กดให้ได้น้ำกาแฟเอสเปรสโซ (น้ำกาแฟดำ) 3 ออนซ์
ใส่ผงโกโก้ คนให้ละลาย เมื่อโก้ละลายแล้วใส่ครีมเทียมข้นหวาน และนมข้นจืด คนให้เข้ากันเทใส่แก้ว
ตีฟองนม
ตีฟองนมโดยใช้ นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) จากนั้นตักราดด้านบน แต่งหน้าด้วยคาราเมลซอส จัดเสิร์ฟ
เครปนูเทลล่า
ส่วนผสมของแป้งเครป
- นมจืด 1 1/2 ถ้วยตวง
- ไข่ 3 ฟอง
- นำ้มันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
- เนยจืดสำหรับทากระทะ
ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม
- วิปปิ้งครีม 237 ml
- นำ้ตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
- นูเทลล่า ตามชอบ
- สตรอว์เบอรี่ ตามชอบ
- กล้วยหอม ตามชอบ
ขั้นตอน
1.ผสมนมจืด ไข่ นำ้มันพืช และแป้งสาลีลงในโถตีแป้ง ตีให้เข้ากันดี
2.ตั้งกระทะ เปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน >> ใส่เนยลงไปแค่เล็กน้อย ทาให้ทั่วกระทะ
3.เทแป้งลงไป 1/4 ถ้วยตวง ยกกระทะตะแคงให้แป้งกระจายทั่วก้นกระทะ >> แล้วรอแป้งสุก >> ตักขึ้นพักไว้
4.ใส่วิปปิ้งครีม นำ้ตาลทราย และ กลิ่นวนิลลาลงในโถตี >> ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด เป็นอันเสร็จ
5.ทานูเทลล่า วิปปิ้งครีม โรยหน้าด้วย กล้วยหอมและสตรอว์เบอรี่ ตามชอบ