ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ยำเส้นแก้วแซลมอนย่าง

Share

วัตถุดิบ

aro เส้นแก้ว  Kelp Noodle 200 กรัม
aro น้ำยำสำเร็จรูป Thai Spicy Salad Sauce 150 กรัม
ต้นอ่อนทานตะวัน Sunflower Sprout 100 กรัม
ARO แซลมอนสเต็ก Salmon Steak Cut 1 ชิ้น
มะเขือเทศราชินี Baby Tomato 5 ลูก
หอมแดงซอย Sliced Shallot 1 หัว
ไก่บดรวน Minced Chicken Cooked 150 กรัม
เกลือ Salt   1/2 ช้อนชา
พริกไทย Pepper 1 ช้อนชา

วิธีทำ

STEP 1 : ย่างแซลมอนสเต็ก

    • ใส่น้ำมันลงกระทะเล็กน้อย วางชิ้นแซลมอนส่วนหนังลงย่างก่อน
    • ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย แล้วย่างต่อจนสุกทั่วทั้งชิ้น ตักพักไว้


STEP 2 : ยำ

    • ใส่หอมแดง ไก่รวน มะเขือเทศ เส้นแก้ว และน้ำยำ ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน


STEP 3 : จัดจาน

    • ใส่ต้นอ่อนทานตะวันตรงกลางจาน แล้วตักยำใส่ด้านบนให้เต็ม สุดท้ายนำชิ้นแซลมอนสเต็กย่างวาง พร้อมเสิร์ฟ