ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สลัดโรลล์ไก่อบ

Share

“สลัดโรลล์ไก่อบ” เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ กินง่าย สบายท้อง

!เมนูอาหารเพื่อสุขภาพสุดแสนจะอิ่มท้อง อย่างเมนู “สลัดโรลล์ไก่อบ” ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยจ้า!

วัตถุดิบ

  1. แป้งตอตีญา  แผ่น
  2. ชีสมอสซาเรลลา  15  กรัม
  3. ถั่วอบในซอสมะเขือเทศ  20  กรัม
  4. เนื้ออกไก่  300  กรัม
  5. สลัดผักรวม 3 (ไฮโดรโปนิกส์) ตราซีเล็คเต็ท  30  กรัม
  6. อโวคาโดบด  50  กรัม
  7. ซาวครีม  ½  ถ้วยตวง
  8. เกลือ  ช้อนชา

วัตถุดิบซอสซัลซ่า

  1. กระเทียบบด  ช้อนโต๊ะ
  2. มะเขือเทศ  1 ½  ถ้วยตวง T
  3. หอมแดงสับ  ½  ถ้วยตวง
  4. หอมใหญ่สับ  ½  ถ้วยตวง
  5. พริกระฆังสีแดงสับ  ⅓  ถ้วยตวง
  6. พริกระฆังสีเขียวสับ  ⅓  ถ้วยตวง
  7. ต้นหอมสับ  ช้อนโต๊ะ
  8. ผักชีสับ  ช้อนโต๊ะ
  9. พริกไทย  ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำเลมอน  1 ½  ช้อนโต๊ะ
  11. ออริกาโน  ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำเปล่า (สำหรับต้มมะเขือเทศ)  ถ้วยตวง

วิธีทำ

STEP 1 : เตรียมวัตถุดิบ
  • นำอกไก่มาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย และนำไปอบให้สุก
  • นำ มะเขือเทศมากรีดบาง ๆ ที่หัวและท้ายผลมะเขือเทศและนำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 30 - 40 วินาที จากนั้นนำไปแช่ในน้ำเย็นจัด แล้วลอกเปลือกมะเขือเทศออก นำไปหั่นเต๋าเตรียมไว้
STEP 2 : ทำซอสซัลซ่า
  • นำกระเทียบบด มะเขือเทศหั่นเต๋า หอมแดงสับ หอมใหญ่สับ พริกระฆังสีแดงและเขียวสับ คนให้เข้ากัน
  • ปรุง รสโดยนำพริกไทย น้ำเลมอน และออริกาโนใส่ลงไปในชามเมื่อสักครู่ คลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน นำต้นหอมและผักชีใส่ลงไป คลุกเคล้าเบา ๆ พอให้ทุกอย่างเข้ากัน เตรียมไว้
STEP 3 : ประกอบร่างสลัดโรลล์อกไก่
  • โรยชีสมอสเซอเรลลา บนแผ่นแป้งตอตีญา จากนั้นวาง สลัดผักรวม 3 (ไฮโดรโปนิกส์) ตราซีเล็คเต็ท ตามด้วยเนื้ออกไก่อบ
  • หลัง จากนั้นวางอโวคาโดบด ซาวครีม ถั่วอบในซอสมะเขือเทศ และซอสซัลซ่าลงไป ม้วนให้แน่น แล้วเสิร์ฟเลย หรือเพื่อน ๆ จะหั่นครึ่ง แล้วค่อยจะเสิร์ฟก็ได้นะคะ แค่นี้สลัดโรลล์อกไก่ก็พร้อมกินแล้วจ้า!
TIP : เพื่อน ๆ ควรหาฟิล์มสำหรับห่ออาหารมาคลุมถ้วยอโวคาโดไว้กันดำนะคะ หรือบีบน้ำมะนาวลงไปก่อนแล้วค่อยคลุมอีกทีก็ได้ค่ะ