ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ข้าวมันไก้ตุ๋น

Share

วัตถุดิบ

1. ข้าวหอมมะลิเก่า เอโร่  300  กรัม 
2. สะโพกไก่ติดน่อง  ชิ้น 
3. น้ำเปล่า  ลิตร 
4. รากผักชี  4 ราก 
5. ขิงบุบ แว่น 
6. กระเทียบบุบ  4 กลีบ 
7. น้ำตาลทรายแดง  ช้อนโต๊ะ 
8. เกลือแกง  ช้อนชา 
9. เต้าเจี้ยว  ช้อนโต๊ะ 
10. ซีอิ๊วดำ  ช้อนชา 
11. กระเทียมสับ  ช้อนโต๊ะ 
12. ใบเตย ใบ (สำหรับหุงข้าว) 
13. น้ำมันพืช  ช้อนโต๊ะ (สำหรับทอดไก่)
14. พริกน้ำส้ม สำหรับทานคู่ 
15. ผักชี สำหรับตกแต่ง