ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

กุ้งแช่น้ำปลา

Share

วัตถุดิบ

1. กุ้งขาว  600  กรัม 
2. น้ำปลาแท้ ตราเอโร่ (สำหรับแช่กุ้ง)  ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว (สำหรับแช่กุ้ง)  ช้อนโต๊ะ 
4. โซดา (สำหรับแช่กุ้ง)  ½  ถ้วยตวง 
5. น้ำปลาแท้ ตราเอโร่ (สำหรับทำน้ำจิ้ม)  ช้อนโต๊ะ 
6. น้ำมะนาว (สำหรับทำน้ำจิ้ม)  ช้อนโต๊ะ 
7. น้ำตาลทราย  ช้อนโต๊ะ 
8. กระเทียม  20  กลีบ 
9. พริกขี้หนู  15  เม็ด 
10. รากผักชี  ราก 
11. กะหล่ำปลีซอย สำหรับเสิร์ฟคู่ 
12. มะระฝาน สำหรับเสิร์ฟคู่ 
13. ใบสาระแหน่ สำหรับตกแต่ง