ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง

Share

ส่วนผสม

  1. ARO เส้นสปาเก็ตตี้ (ต้มสุก)  150  กรัม
  2. ARO กุ้งขาวไว้หาง  ตัว
  3. ARO น้ำปลาแท้  1½  ชช.
  4. ARO น้ำพริกเผา  ชต.
  5. น้ำมะนาว  ชต.
  6. ใบมะกรูดหั่นฝอย  ใบ
  7. ผักชีฝรั่งซอย  ใบ
  8. ข่า หั่นแว่น  ชิ้น
  9. ตะไคร้ซอย  ต้น
  10. พริกขี้หนูสวนซอย  ½  ชต.
  11. น้ำมันพืช  ชต.

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะเปิดไฟกลางๆ ใส่น้ำมันลงไป รอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม
  2. ใส่กุ้งลงไปผัดจนสุก ตักใส่จานพักไว้
  3. ใส่น้ำพริกเผาลงในกระทะ ตามด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าและพริกขี้หนูสวน ปรุงรสด้วยน้ำปลา เติมน้ำมะนาวเล็กน้อย
  4. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้งที่พักไว้ ผัดให้เข้ากันชิมจนได้รสที่ชอบ จากนั้นใส่เห็ดฟาง
  5. ปิดไฟแล้วค่อยเติมน้ำมะนาวที่เหลือลงไปผัดให้เข้ากันอีกที เวลาเสิร์ฟโรยผักชีฝรั่งซอยและใบมะกรูดสับละเอียด