ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ทาโก้เนื้อ

Share

Beef Tacos ทาโก้เนื้อ

วิธีทำ

1. อบ Taco shell รอไว้ ที่ 170 องศา ประมาณ 5 นาที พักไว้
2. ตั้งกะทะให้ร้อน ลงน้ำมันมะกอกผัดเนื้อให้ได้สีน้ำตาลสวย จากนั้นลงผงเครื่องเทศต่างๆลงไปผัด ลงน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยผัดให้เนื้อขลุกขลิก ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยดำ ตามชอบ
3. ตักเนื้อลงใน taco shell จากนั้นตามด้วยผักสลัด salsa sour cream และ cheese ตามลำดับ 

วัตถุดิบ   ปริมาณ   หน่วย   ต้นทุน (บาท)

แผ่นทาโก้ Taco shell   2 แผ่น 35
เนื้อวัวบด    120 กรัม 20
ผักสลัด   2 ช้อนโต๊ะ 5
ยี่หร่าป่น  1 ช้อนโต๊ะ 2
ผงเครื่องเทศแม๊กซิกัน  2 ช้อนโต๊ะ 5
ครีมเปรี้ยว  2 ช้อนโต๊ะ 3
ซัลซ่าซอส  2 ช้อนโต๊ะ 3