Beef Tacos ทาโก้เนื้อ
วิธีทำ
1. อบ Taco shell รอไว้ ที่ 170 องศา ประมาณ 5 นาที พักไว้
2. ตั้งกะทะให้ร้อน ลงน้ำมันมะกอกผัดเนื้อให้ได้สีน้ำตาลสวย จากนั้นลงผงเครื่องเทศต่างๆลงไปผัด ลงน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยผัดให้เนื้อขลุกขลิก ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยดำ ตามชอบ
3. ตักเนื้อลงใน taco shell จากนั้นตามด้วยผักสลัด salsa sour cream และ cheese ตามลำดับ
วัตถุดิบ ปริมาณ หน่วย ต้นทุน (บาท)
แผ่นทาโก้ Taco shell 2 แผ่น 35
เนื้อวัวบด 120 กรัม 20
ผักสลัด 2 ช้อนโต๊ะ 5
ยี่หร่าป่น 1 ช้อนโต๊ะ 2
ผงเครื่องเทศแม๊กซิกัน 2 ช้อนโต๊ะ 5
ครีมเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ 3
ซัลซ่าซอส 2 ช้อนโต๊ะ 3