ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Batata vada- (fried potato dumpling)

Share

Batata vada- (fried potato dumpling) มันฝรั่งบดทอดผสมเครื่องเทศ สไตล์อินเดีย

วัตถุดิบ สำหรับเสิร์ฟ 10 ที่

  • มันฝรั่งต้มขนาดกลาง  ลูก
  • เมล็ดมัสตาร์ด  ¼  ช้อนชา
  • พริกเขียวสับ  เม็ด
  • ขิงสับ ขนาด  ½  นิ้ว 1 ชิ้น
  • กระเทียม  เม็ด
  • เคอรี่ลิฟ  3-4  ใบ
  • ใบผักชีสับ  1/3  ถ้วย
  • ผงขมิ้น  ¼  ช้อนชา
  • น้ำเลมอนตราเอโร่  ½  ช้อนชา
  • แป้งแกรม ตรารางมาฮาล  ½  ถ้วย
  • น้ำ  1/3  ถ้วย
  • ผงพริกอินเดีย  ช้อนชา
  • น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด

วิธีการทำ

ขั้นตอนที่ 1

  • ทำพริกแกงด้วย พริกเขียว, กระเทียม, ขิงและใบผักชี
  • นำมันฝรั่งไปต้มจนสุก เมื่อเย็นลงให้นำไปบด เติมเกลือ พริกแกงในตอนแรก
  • อุ่นน้ำมันในกระทะให้ร้อน จากนั้นเติมเมล็ดมัสตาร์ด พริกเขียว เคอรี่ลิฟ ผงขมิ้น ผัดประมาณ 1 นาที
  • ปิดไฟและนำไปผสมกับมันฝรั่งในอ่างผสม แบ่งออกเป็น 9-10 ส่วนและทำเป็นทรงบอล

ขั้นตอนที่ 2

  • เตรียมแป้งแกรม สำหรับชุบในถ้วย
  • เติมผงขมิ้น ผงพริก ผงยี่หร่าและเกลือ เล็กน้อยสำหรับปรุงรสชาติ
  • เติมน้ำทีละเล็กน้อยและคนจนกว่าแป้งจะละลายหมด เนื้อควรจะมีความเหนียวเล็กน้อย
  • อุ่นน้ำมันในกระทะให้ร้อนสำหรับทอด เมื่อน้ำมันร้อนให้นำมันฝรั่งทีละลูกชุบแป้งเคลือบด้วยมือหรือช้อน จากนั้นหยอดลงกระทะ ทอดจนกว่าจะเป็นสีทอง
  • หลังจากนำออกจากเตาให้เอาน้ำมันส่วนเกินออกด้วยการซัพน้ำมัน
 คำแนะนำสำหรับการเสิร์ฟ
 ควรเสิร์ฟขนาดร้อนกับซอสมิ้นต์หรือซอสมะเขือเทศ