ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

สปาเก็ตตี้เทอริยากิกับกุ้งเทมปุระ

Share

วัตถุดิบ

สปาเก็ตตี้ 120
  กรัม
เนย 20
  กรัม
แฮม 40
  กรัม
ซาลามี 30
  กรัม
ไข่กุ้ง 20
  กรัม
ผักขึ้นฉ่ายนอก 30
  กรัม
กระเทียม 10
  กรัม
หอมใหญ่ 15
  กรัม
พริกขี้หนู 4
  กรัม
ซอสเทอริยากิ 80
  กรัม
กุ้งขาว 2
  ตัว
แป้งเทมปุระ 80
  กรัม
สลัดผักรวม 80
  กรัม
น้ำมันสลัด 30
  กรัม
น้ำมันงา 2
  ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มญี่ปุ่น 4
  ช้อนโต๊ะ
งาขาว 5
  กรัม
ขนมปังกรอบ 60
  กรัม
นมข้น 30
  กรัม
ครีมชีส 60
  กรัม
มะนาว 1
  ลูก
ผลกีวี่ 2
  ลูก
ผงชาเขียว 30
  กรัม
ใบสะระแหน่ 10
  กรัม
เกลือและพริกไทย
   

วิธีทำ

1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ 8 นาที เอาเนยมาผัด กับหอมใหญ่ กระเทียมให้หอม ตามด้วยแฮมซาลามี ขึ้นฉ่ายนอก เกลือ พริกไทยและพริกขี้หนู แล้วใส่ซอสเทอริยากิ ผัดจนแห้งแล้วโรยด้วยไข่กุ้ง
2. ผ่ากุ้งให้เป็นเส้นตรง นำแป้งเทมปุระผสมน้ำเย็น เอากุ้งไปชุบแป้งทอด
3. ตีน้ำสลัดกับน้ำมันงาน้ำส้มญี่ปุ่น เกลือพริกไทย และงาขาว เสร็จแล้วราดบนสลัด
4. บดขนมปังกรอบให้ละเอียดผสมกับนมข้มแล้วใส่พิมนำไปแช่ตู้เย็น
5. เอาครีมชีสมาทำให้ละลายแล้วผสมนมข้ม น้ำมะนาว เทใส่พิมแล้ววางผลกีวี่ลงบนหน้า
6. เอาใบสะระแหน่ไปปั่นน้ำแล้วผสมกับชาเขียวเติมน้ำเชื่อมนิดหน่อย