หอมซอย | 25 |
กรัม | |
น้ำเปล่า | 120 |
กรัม | |
เอ็กตร้ายิลด์ คุ้กกิ้งครีม ตราแองเคอร์ | 120 |
กรัม | |
เกลือ | 2 | กรัม | |
พาสลี่ย์ซอย | 0.1 |
กรัม | |
ผงปรุงรสไก่ | 6 | กรัม | |
น้ำมัน | 7 | กรัม |
1. นำกระทะตั้งไฟให้อุ่น ใส่น้ำมัน นำหอมมาผัดจนสุกหอม เติมน้ำ และครีม เอ็กตร้ายิลด์ คุ้กกิ้งครีม ตราแองเคอร์
2. ปรุงรสด้วยเกลือ ผงปรุงรสไก่
3. เติมแป้งข้าวโพด ผสมน้ำเล็กน้อย ลงในครีม คนให้เข้ากันจนข้น
4. ยกลงจากเตา โรยพาสเล่ย์สับให้ทั่ว
1. ทาซอสลงบนไก่ทอด โรยด้วยมอสซาเรลาชีส
2. อบที่ไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 7-8 นาที จนกระทั่งชีสละลาย ยกลงเสิร์ฟ