ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Tonkatsu

Share

ส่วนประกอบ สำหรับ 1 ที่

1. เนื้อหมูสันนอก 1 ชิ้น  150  กรัม

2. ไข่ไก่  ฟอง

3. แป้งสาลี  30  กรัม

4. เกร็ดขนมปัง ตราเอโร่  50  กรัม

5. ซอสทงคัตสึ ตราเอโร่  30  กรัม

6. มัสตาร์ด  กรัม

7. น้ำมันสำหรับทอด

8. ผักตกแต่งจาน ตามใจชอบ

 

วิธีทำ

1. คลุกเคล้าเนื้อหมูกับแป้งสาลีให้ทั่วชิ้นหมูทั้งสองด้าน

2. จุ่มหมูที่คลุกแป้งแล้วลงในไข่ไก่ผสมแป้งสาลีที่ตีแล้วให้ทั่ว

3. คลุกลงในเกร็ดขนมปังให้คลุกชิ้นหมูให้ทั่ว

4. ทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสนาน 4 นาที สะเด็ดน้ำมัน 1 นาที

5. นำมาหั่นตามขวางให้ได้ 5 ชิ้นขนาดเท่าๆ กัน

6. จัดแต่งจานด้วยกะหล่ำปลีสไลซ์ หรือผักสลัดตามใจชอบ

7. เสิร์ฟพร้อม ซอสทงคัตสึ ตราเอโร่ และ มัสตาร์ด