ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

Tempura

Share

เทมปุระกุ้งกับผักรวม (Tempura)

1. แป้งเทมปุระ  ถ้วยตวง

2. น้ำเย็น  ถ้วยตวง

3. กุ้งยืด  ตัว

4. ผักต่างๆ เช่น ฝักทอง มันเทศ เห็ดหอม มะเขือม่วง

5. น้ำมันสำหรับทอด  ลิตร

 

วิธีทำ

1. ผสมแป้งกับน้ำเย็นให้เข้ากัน

2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียยส

3. คลุกวัตถุดิบทั้งหมดลงในแป้งเทมปุระแบบแห้ง

4. จากนั้นจุ่มวัตถุดิบลงในน้ำแป้ง

5. นำลงไปทอดนานประมาณ 1 นาที (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของวัตถุดิบ)

6. เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นตราเอโร่ เจือจางกับน้ำอัตราส่วนซอส 1 ส่วน น้ำ 3 ส่วน พร้อมทั้งหัวไชเท้าฝนและขิงฝน