ตารางวันนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร

คู่คิดธุรกิจอาหาร

ซุปมิโสะเต้าหู้สาหร่ายวากาเมะ (Moso Soup)

Share

ส่วนประกอบ ทำได้ 8 ถ้วย

1. น้ำสต็อคปลาแห้ง  ลิตร

2. มิโสะ  80  กรัม

3. สาหร่ายวากาเมะแช่น้ำแล้ว  40  กรัม

4. เต้าหู้คินุหั่นเต๋า  40  กรัม

5. ต้มหอมซอย  กรัม

 

วิธีทำ

1. ต้มน้ำสต็อคปลาแห้งให้เดือดละลายมิโสะลงไป ปิดไฟยกลง

2. ตักสาหร่ายวากาเมะ เต้าหู้ และ ต้มหอมซอยลงไปในถ้วยต้มซุปมิโสะร้อนๆ ลงไปในถ้วย

 

การแช่สาหร่ายวากาเมะแห้ง

แช่ในน้ำเปล่าให้ท่วมนาน 10 นาที จนสาหร่ายพองตัวดี สะเด็ดน้ำออกให้หมด สาหร่ายจะพองตัวมากขึ้น 15 เท่า ของน้ำหนักเริ่มต้ม