ต๊อกป๊อกกิ Topokki Recipe (สำหรับ 2 ที่)
ส่วนผสม :
- น้ำสต็อคสาหร่ายคอมบุ 3 ถ้วยตวง
- ต๊อกป๊อกกิ 360 กรัม
- ซอสโกชูจัง 120 กรัม
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่นเกาหลีแบบป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 1 ช้อนชา
- ลูกชิ้นโอเด้ง 120 กรัม
- ไข่ต้มปอกเปลือก 2 ฟอง
- กะหล่ำปลีหั่น 100 กรัม
วิธีทำ :
- ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ต๊อกป๊อกกิที่ล้างน้ำแล้วลงไปต้มนาน 10 นาที
- ใส่เครื่องปรุงรสทั้งหมดลงไป ตามด้วยลูกชิ้นโอเด้งและไข่ต้ม ต้มนาน 5 นาที จนต๊อกป๊อกกีนิ่ม
- ใส่กะหล่ำปลีลงไป ต้มนาน 2 นาที
*สามารถเปลี่ยนน้ำตาลทรายเป็นน้ำเชื่อมจากข้าวโพดได้ เพื่อให้น้ำซอสมีความเข้มข้นและเป็นมันเงาน่ารับประทาน