ส่วนผสม (สด/แช่แข็ง) 1 กิโลกรัม
- ซอสผัดออเนกประสงค์ 50 กรัม
- น้ำตาลปี๊ป 10 กรัม
- กระเทียม (ตำละเอียด) 5 กลีบ
- รากผักชี (ตำละเอียด) 1-2 ราก
- พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการปรุง :
- นำคอหมูสด มาหมักกับ ซอสผัดอเนกประสงค์ น้ำตาลปี๊ป พริกไทขาวป่น กระเทียม รากผักชี ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที (หากต้องการให้รสชาติเข้าเนื้อ สามารถหมักข้ามคืนได้)
- นำมาย่างบนเตาถ่านไฟปานกลางจนสุก
- หั่นเป็นชิ้นบางเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว